..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
โครงการป้องกันและบรรเทาอุกทกภัยพื้นที่หนองใหญ่

วันที่ 30 พ.ค. 2556 )
ส.ปชส.ชพ.
 

                                          นายอำเภอเมืองชุมพร, ชลประทานจังหวัดชุมพร, สำนักงานจังหวัดชุมพร และสภาตำบลบางลึก พร้อมกับผู้รับเหมาโครงการป้องกันและบรรเทาอุกทกภัยพื้นที่หนองใหญ่ ร่วมหารือแก้ไขปัญหาการขุดลอกหนองใหญ่ เพื่อไม่ให้กระทบต่อชาวบ้านและสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในบริเวณโครงการฯ
                     เมื่อวันที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๕๖ ที่ผ่านมา เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตามศาสตร์พระราชา ในโครงการพระราชดำริแก้มลิงหนองใหญ่ ตำบลบางลึก อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร นายประจินต์ ธารศิริสิน นายอำเภอเมืองชุมพร ร่วมหารือกับ นายศุภชัย วรรณะ ผู้อำนวยการชลประทานจังหวัดชุมพร, สำนักงานจังหวัดชุมพร, นายวีรวัตน์ จันทรักษ์ นายกเทศมนตรีตำบลบางลึก, นายประยูร ขาวศรี กำนันตำบลบางลึก และตัวแทนกลุ่มชาวบ้านตำบลบางลึก เพื่อแก้ไขปัญหาในโครงการขุดลอกแหล่งน้ำภายในโครงการพระราชดำริแก้มลิงหนองใหญ่ บริเวณหน้าอาคารเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตามศาสตร์พระราชา โดยรอบเกาะกลางทั้งหมด ซึ่งผู้รับเหมาได้ปล่อยน้ำออกจากโครงการฯ จนทำให้ชาวบ้านที่ใช้แหล่งน้ำดังกล่าวโดยเฉพาะ หมู่ที่ ๑๒ กลัวจะไม่มีน้ำใช้รวมทั้งสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่จะเกิดผลกระทบต่อระบบนิเวศอีกด้วย
                       โดยคณะตัวแทนสภาตำบลบางลึก และประชาชนตำบลบางลึกผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการป้องกันและบรรเทาอุกทกภัยพื้นที่หนองใหญ่ ตามพระราชดำริ (ขุดลอกหนองใหญ่) ได้มีข้อเรียกร้องต่อโครงการชลประทานชุมพรว่า ไม่ให้มีการปล่อยน้ำออกจากแหล่งน้ำทั้งหมด โดยให้ขุดเป็นคูคลองกว้าง ๒๐ เมตร ลึกไม่น้อยกว่า ๒ เมตรโดยรอบ และจัดทำบันทึกข้อตกลง ๔ ฝ่าย คือ จังหวัด, ชลประทาน, ผู้รับเหมา และตัวแทนภาคประชาชน ทั้งนี้ดินที่ได้จากการขุดลอกขอให้นำไปถมเพื่อทำสนามฟุตบอลใกล้สวนสาธารณะหนองใหญ่ - ทางช้าง และตามที่ประชาชนเห็นสมควร
                     สำหรับการประชุม นายอำเภอเมืองชุมพร, ชลประทานจังหวัดชุมพร, สำนักงานจังหวัดชุมพร, คณะสภาตำบลบางลึก, ประชาชน และผู้รับเหมา ใช้เวลาประมาณ ๑ ชั่วโมงกว่า จึงได้ข้อสรุปร่วมกันว่า ผู้รับเหมาต้องรักษาระดับน้ำไว้ที่ ระดับความลึก ๑ เมตร ในระหว่างการขุดคูรอบภายในบริเวณก่อสร้าง โดยการดำเนินการขุดลอก บริเวณเกาะกลางให้ขุดคูขนาดกว้างประมาณ ๒๐ เมตร ลึก ๒ เมตรตลอดแนว ส่วนฝั่งพลับพลาให้ขุดคูกว้างประมาณ ๖๐ เมตร ลึก ๒๐ เมตร ในการขุดลอกลดน้ำเหลือ ๐.๕ เมตร และให้ผู้รับเหมาขุดลอกร่องคูบริเวณทางเข้าศูนย์เรียนรู้ฯ โดยบริเวณริมถนนคันคลองหัววังจากศูนย์เรียนรู้ฯ ถึงจุดสิ้นสุดการขุดลอกขุดคูขนาดกว้างประมาณ ๒๐ เมตร ลึก ๒ เมตร ส่วนดินที่ได้จากการขุดลอกให้นำไปทิ้งที่กำหนดไว้เพื่อสร้างสนามฟุตบอลต่อไป

จำนวนคนอ่าน 141 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มิถุนายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699