..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 อย่างยิ่งใหญ่ครอบคลุมทุกพื้นที่

วันที่ 11 ม.ค. 2556 )
ส.ปชส.นศ.
 
                                          จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 อย่างยิ่งใหญ่ครอบคลุมทุกพื้นที่
                  ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ ในพื้นที่กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นมากมาย ณ สถานที่สำคัญเกือบทุกจุดทั่วจังหวัด เพื่อสร้างรอยยิ้มและเติมเต็มความฝัน "เด็กวันนี้เป็นอนาคตที่ดีในวันหน้า”
                    นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวอวยพรแก่เด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556 ว่า ขอให้เด็กๆ ลูกหลานชาวนครศรีธรรมราชทุกคน ประสบแต่ความสุข ความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง เป็นเด็กเก่ง เด็กดี มีพลังในการพัฒนาตนเอง พัฒนาท้องถิ่นให้เจริญก้าวหน้าต่อไป โดยวันเด็กประจำปี 2556 ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคส่วนต่างๆ ในพื้นที่ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นมากมาย ในเกือบทุกสถานที่ครอบคลุมทั้งจังหวัด อาทิ เช่น สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) , กองทัพภาคที่ 4, สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT นครศรีธรรมราช ,พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ,ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช และสถานีวิทยุ อ.ส.ม.ท. เป็นต้น
                    ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ได้มีโอกาสแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสม ได้ตระหนักในความสำคัญของบทบาท หน้าที่ของเยาวชนที่ดี มีส่วนร่วมในสังคม และพร้อมจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคต โดยเน้นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ มีสาระ แทรกความบันเทิงสนุกสนาน สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2556 ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ว่า "รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญญา นำพาไทยสู่อาเซียน” 
                    นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกกล่าวว่า ตนจะเปิดห้องทำงานที่บริเวณชั้น 2 อาคารศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เข้าเยี่ยมชมและทดลองนั่งเก้าอี้ทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้งนี้เพื่อจุดประกายความฝันให้ตั้งใจเล่าเรียนเมื่อจบออกมาจะมีหน้าที่การงานที่ดี ทำงานเพื่อประเทศชาติ ขณะที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช จะไปจัดกิจกรรมเพื่อสร้างความสุข ความสนุกสนานที่บริเวณสถานีโทรทัศน์ NBT นครศรีธรรมราช โดยจะนำของขวัญของรางวัลมากมายไปมอบให้แก่เด็กๆ
                      จึงขอเชิญชวน พ่อแม่ ผู้ปกครอง นำพาบุตรหลานไปเที่ยวชมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ได้จัดกิจกรรมขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556
                      อย่างไรก็ตามในการเดินทางนั้น ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน และปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เช่น ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้สวมหมวกนิรภัย ขับรถยนต์ให้รัดเข็มขัดนิรภัย ไม่ขับรถย้อนศร ไม่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด ไม่ฝ่าสัญญาณไฟ และที่สำคัญที่สุดต้องเมาไม่ขับ เป็นต้น

จำนวนคนอ่าน 137 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« เมษายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699