เข้าสู่ระบบ


 

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


พิธีมอบเงินตามมาตรการเพิ่มรายได้แก่ผู้มีรายได้น้อย ปี 2557 ตามนโยบายของรัฐบาล  / นายจ้าง/สถานประกอบการทำความเข้าใจ เกี่ยวกับระเบียบ กฎเกณฑ์ ขั้นตอนการตรวจสัญชาติอย่างถูกต้องตามกฎหมาย การขอใบอนุญาต เมื่อทำงานครบ 4 ปี การจัดการปัญหาแรงงานต่างด้าวและการค้ามนุษย์ / กรมศิลปากรจัดอาสาสมัครเฝ้าระวังมรดกทางศิลปวัฒนธรรมจังหวัดกระบี่ / ขับเคลื่อนโครงการคืนคลองให้น้ำไหล คืนความใสให้แม่น้ำ เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา / รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยมอบหนังสืออนุญาตใช้ประโยชน์ที่ดินของรัฐ พื้นที่ ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร285 ครัวเรือน 3 พัน 570 ไร่  / 
    1  
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เชิญชวนร่วมเป็นเครือข่ายประชาสังคม ป้องกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเด็ก เยาวชนและครอบครัว

วันที่ 29 ส.ค. 2555 )
สวท.ทส.
 
                      นางสาวสุนทรียา เหมือนพะวงศ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานพิธีเปิดโครงการเผยแพร่ความรู้ด้านกฎหมายแก่ประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ ในเรื่องการพัฒนาบทบาทชุมชนและองค์กรท้องถิ่น แก้ไข บำบัดฟื้นฟู เยียวยา เด็ก เยาวชน และครอบครัวในกระบวนการยุติธรรม ที่ห้องประชุมที่ว่าการ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้แทนส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้นำชุมชน ผู้ปกครองท้องที่ประมาณ 100 คนจากหลายอำเภอ เข้าร่วมประชุม
                       ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า พระราชบัญญัติศาล เยาวชน และครอบครัว พ.ศ.2553 ฉบับใหม่ มีการแก้ไขเพิ่มเติมให้ความคุ้มครองสิทธิ สวัสดิภาพ และวิธีปฏิบัติต่อเด็ก เยาวชน สตรีและบุคคลในครอบครัว พัฒนากระบวนการพิจารณาคดีของศาลเยาวชนและครอบครัว ให้มีความสอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก และอนุสัญญาว่าด้วยการขจัดการเลือกปฏิบัติต่อสตรีในทุกรูปแบบ โดยมีการวางหลักการใหม่ ๆ เกี่ยวกับระบบการแก้ไข บำบัด ฟื้นฟู เด็ก เยาวชน และครอบครัว
                        ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เห็นความสำคัญของชุมชนและองค์กรท้องถิ่น ที่อยู่ใกล้ชิดกับ เด็ก เยาวชน และครอบครัวว่า มีบทบาทในการป้องกันแก้ไขปัญหาได้โดยตรง จึงได้จัดประชุมระดมสมอง หาแนวทางในการร่วมกัน แก้ไข ปัญหา เด็ก เยาวชนและครอบครัว ร่วมเป็นเครือข่ายประชาสังคมกับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยลดปัญหาการกระทำผิดของเด็กและเยาวชน
                        นายจำนง สุดใจใหม่ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดทุ่งสง กล่าวฝากไปถึงผู้ปกครองว่า ไม่ควรทำงานหาเงินจนลืมดูแลลูกหลาน สมาชิกในครอบครัว อาจจะมีปัญหาติดตามมาโดยเฉพาะเรื่องปัญหายาเสพติด ทางด้าน นายณรงค์ วุฒิกุล อัยการจังหวัดทุ่งสง กล่าวว่า ผู้ต้องขังในเรือนจำอำเภอทุ่งสง ร้อยละ 80 ถูกพิจารณาลงโทษเนื่องจากกระทำผิดในคดียาเสพติด พ่อแม่ผู้ปกครองควรดูแลป้องกันลูกหลานไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จะดีกว่าการมาตามแก้ปัญหาในภายหลัง พลตรียอดชัย ยั่งยืน ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 4 กล่าวว่า ควรใช้หลักจิตวิทยากับครอบครัวและชุมชน ให้ปรับเปลี่ยนทัศนคติไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จะช่วยให้งานป้องกัน ปราบปรามประสบความสำเร็จ
จำนวนคนอ่าน 507 คน จำนวนคนโหวต 0 คน


วารสารสปข.5 เดือนสิงหาคม 57
ดูทั้งหมด
FONTSIZE
 
« ธันวาคม 2557 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 

 


ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699