เข้าสู่ระบบ
 

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


    1  
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เชิญชวนร่วมเป็นเครือข่ายประชาสังคม ป้องกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเด็ก เยาวชนและครอบครัว

วันที่ 29 ส.ค. 2555 )
สวท.ทส.
 
                      นางสาวสุนทรียา เหมือนพะวงศ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานพิธีเปิดโครงการเผยแพร่ความรู้ด้านกฎหมายแก่ประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ ในเรื่องการพัฒนาบทบาทชุมชนและองค์กรท้องถิ่น แก้ไข บำบัดฟื้นฟู เยียวยา เด็ก เยาวชน และครอบครัวในกระบวนการยุติธรรม ที่ห้องประชุมที่ว่าการ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้แทนส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้นำชุมชน ผู้ปกครองท้องที่ประมาณ 100 คนจากหลายอำเภอ เข้าร่วมประชุม
                       ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า พระราชบัญญัติศาล เยาวชน และครอบครัว พ.ศ.2553 ฉบับใหม่ มีการแก้ไขเพิ่มเติมให้ความคุ้มครองสิทธิ สวัสดิภาพ และวิธีปฏิบัติต่อเด็ก เยาวชน สตรีและบุคคลในครอบครัว พัฒนากระบวนการพิจารณาคดีของศาลเยาวชนและครอบครัว ให้มีความสอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก และอนุสัญญาว่าด้วยการขจัดการเลือกปฏิบัติต่อสตรีในทุกรูปแบบ โดยมีการวางหลักการใหม่ ๆ เกี่ยวกับระบบการแก้ไข บำบัด ฟื้นฟู เด็ก เยาวชน และครอบครัว
                        ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เห็นความสำคัญของชุมชนและองค์กรท้องถิ่น ที่อยู่ใกล้ชิดกับ เด็ก เยาวชน และครอบครัวว่า มีบทบาทในการป้องกันแก้ไขปัญหาได้โดยตรง จึงได้จัดประชุมระดมสมอง หาแนวทางในการร่วมกัน แก้ไข ปัญหา เด็ก เยาวชนและครอบครัว ร่วมเป็นเครือข่ายประชาสังคมกับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยลดปัญหาการกระทำผิดของเด็กและเยาวชน
                        นายจำนง สุดใจใหม่ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดทุ่งสง กล่าวฝากไปถึงผู้ปกครองว่า ไม่ควรทำงานหาเงินจนลืมดูแลลูกหลาน สมาชิกในครอบครัว อาจจะมีปัญหาติดตามมาโดยเฉพาะเรื่องปัญหายาเสพติด ทางด้าน นายณรงค์ วุฒิกุล อัยการจังหวัดทุ่งสง กล่าวว่า ผู้ต้องขังในเรือนจำอำเภอทุ่งสง ร้อยละ 80 ถูกพิจารณาลงโทษเนื่องจากกระทำผิดในคดียาเสพติด พ่อแม่ผู้ปกครองควรดูแลป้องกันลูกหลานไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จะดีกว่าการมาตามแก้ปัญหาในภายหลัง พลตรียอดชัย ยั่งยืน ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 4 กล่าวว่า ควรใช้หลักจิตวิทยากับครอบครัวและชุมชน ให้ปรับเปลี่ยนทัศนคติไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จะช่วยให้งานป้องกัน ปราบปรามประสบความสำเร็จ
จำนวนคนอ่าน 566 คน จำนวนคนโหวต 0 คน


วารสารสปข.5 เดือนสิงหาคม 57

more
FONTSIZE
 
« มีนาคม 2558 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 

 


ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699