เข้าสู่ระบบ


 

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


จนท.เจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ ออกตรวจความพร้อมเรือนำเที่ยวสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว  / จัดตั้งสหกรณ์ผู้ใช้น้ำบนเกาะพยาม เพื่อบริหารจัดการน้ำอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชนในพื้นที่แก่ปัญหาการขาดแคลนน้ำ  / เทศบาลนครนครศรีธรรมราช มั่นใจรับมือน้ำท่วมได้ / ปภ.จ.สุราษฏร์ธานี สาขาเกาะสมุย เตรีมความพร้อมรับมือสถานการณ์อุทกภัยที่อาจเกิดขึ้นในช่วงมรสุมและฝนตกหนัก  / เจ้าหน้าที่ยังคงสนธิกำลังปูพรม เร่งค้นหานักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่สูญหาย ทั้ง 2 ราย เป็นวันที่ 3 แล้ว แต่ยังคงไร้วี่แวว ขณะที่ญาติลงพื้นที่ไปดูที่เกิดเหตุแล้ว ยังมีหวัง ทั้ง 2 ราย รอดชีวิต / 
    1  
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ฉก.ภูเก็ตตรวจปัสสาวะวันเดียวพบฉี่สีม่วง 27 ราย.

วันที่ 17 ก.ค. 2555 )
ส.ปชส.ภก
 
                      ฝ่ายปกครอง อ.เมืองภูเก็ตร่วมตำรวจฉลองสนองนโยบายรัฐบาลในด้านยาเสพติดตั้งด่านตรวจปัสสาวะวันเดียวพบฉี่สีม่วง 27 ราย.
                      เมื่อเวลา 17.00 วันที่ 16 ก.ค.55 ที่ผ่านมา นาย สุวัฒน์ บุบผะโพธิ์ ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอ.เมืองภูเก็ต นายธรรมรงค์ ช่วยอักษร ปลัด อ.เมืองภูเก็ตพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอเมืองภูเก็ตรวมถึงผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ตำบลฉลองร่วมกันตั้งด่านตรวจบริเวณ ซอย นากก ม.5 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต เพื่อตรวจปัสสาวะในกลุ่มวัยรุ่นและบุคคลทั่วไปเพื่อหาสารเสพติด โดยการตั้งด่านในครั้งนี้ได้เรียกตรวจไปทั้งสิ้นจำนวน 160 ราย ปรากฏว่าพบฉี่สี่ม่วง จำนวน 27 รายซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น
                        นายสุวัฒน์ บุบผะโพธิ์ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองภูเก็ต เปิด เผยจากนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ประเทศไทยทุกพื้นที่ปลอดจากยาเสพติดโดยได้สั่งการให้ทุกอำเภอได้ดำนินการ รีเอ็กซ์เรย์ในทุกหมู่บ้านเพื่อนำผู้ที่ติดยาเสพติดมาทำการบำบัดรักษา ซึ่งในส่วนของอำเภอเมืองภูเก็ตได้ดำเนินการตลอดมาและการมาตั้งด่านตรวจหาสารเสพติดในครั้งนี้เพราะต้องการเอ็กซ์เรย์ตรวจสอบว่ามีกลุ่มบุคคลใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเพราะที่ผ่านมาทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวมียาเสพติดระบาดค่อนข้างมากทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้บูรณาการร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ลดน้อยลงและหมดไปจากพื้นที่โดยเร็วเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้ยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติที่ต้องแก้ไขโดยเร่งด่วนตามแผนบันได 3 ขั้น คือ ป้องกัน ปราบปราม และบำบัดรักษา หวังให้เป็นพื้นที่สีขาวปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน ส่วนบุคคลที่ถูกตรวจปัสสาวะและผลออกมาเป็นสีม่วงนั้นเบื้องต้นจะทำการบันทึกประวัติและนำตัวส่งค่ายบำบัดต่อไป นอกจากนี้หากบุคคลใดออกมายอมรับว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง หรือพัวพันกับสารเสพติด ก็จะให้โอกาสเข้ารับการบำบัดรักษาด้วยเช่นกัน.
จำนวนคนอ่าน 304 คน จำนวนคนโหวต 0 คน


วารสารสปข.5 เดือนสิงหาคม 57
ดูทั้งหมด
FONTSIZE

นายดำรง เศวตพรหม
ผอ.สปข.5
 
« ตุลาคม 2557 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 
 

 
 ข่าวทั่วไทย


ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699