..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
คนร้ายยิงตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.ปะทิว จ.ชุมพรถูกจับแล้ว

วันที่ 21 มิ.ย. 2555 )
ส.ปชส.ชพ
 
                       คนร้ายยิงตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.ปะทิว จ.ชุมพร หลังก่อนเหตุหลบหนีไปกบดาลตามบ้านเพื่อนและญาติในหมู่บ้านได้อาทิตย์เต็ม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้แล้ว เพราะกลัวถูกวิสามัญ
                        เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 20 มิ.ย. 55 พ.ต.อ.นรินทร์ บุษยวิทย์ รอง ผบก.ฝ่ายปราบปราม ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.สมเกียรติ แก้วมุข รอง ผบก.ฝ่ายสอบสวน ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.นิวัติ โพธิ์พร้อม ผกก.สภ.ปะทิว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดราชเดช ภ.จว.ชุมพร และตำรวจ สภ.ปะทิว จ.ชุมพร กว่า 30 นาย นำตัวนายอนันต์ จันท์บุตร์ หรือ จ๊อด อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/6 ม.5 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากที่ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงใส่ ด.ต.ไพโรจน์ จันทร์ศรี อายุ 42 ปี ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.ปะทิว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 124/1 ม.9 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร หลังจากที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด โดยกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ยังมีพฤติกรรมเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยของพื้นที่ อ.ปะทิว โดย พ.ต.อ.นรินทร์ บุษยวิทย์ รอง ผบกภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่า การจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงสายของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากพลเมืองดี ว่าได้พบเห็นนายอนันต์ จันท์บุตร์ หรือ จ๊อด คนร้ายที่ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.55 ที่ผ่านมา ได้มาหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเลขที่ 47/4 ม.6 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกอยู่ริมถนนในหมู่บ้านห่างจากจุดที่ก่อเหตุเพียงไม่กี่กิโลเมตร
                       รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยต่อว่า ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ได้เดินทางถึง พบวัยรุ่น อายุประมาณ 16 ปี ทราบชื่อคือ นายวรเชษฐ์ มูลสาร (ขอสงวนนาม) อยู่บ้านเลขที่ 18/1 ม.6 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร นั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงได้สอบถามว่าทราบว่านายอนันต์ จันท์บุตร์ หรือ จ๊อด นอนอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้ล้อมบ้านไว้พร้อมเรียกให้ออกมามอบตัว แต่ทางคนร้ายขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในห้องเพียงคนเดียว เพื่อมาจับกุมตัว เนื่องจากหวั่นจะถูกวิสามัญ หากเดินออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวได้โดยละม่อม จากการสอบสวนและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คนร้ายเปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ ตนเองพร้อมเพื่อนกำลังเสพยาทั้งยาบ้า และ ยาไอซ์ กันอยู่ในบ้าน จู่ๆ ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้ามา ตนเองตั้งวงกำลังเสพยาอยู่และมีปืนอยู่ข้างกายตลอด กระโดดหนีออกไปทางประตูหลังบ้าน และเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งอย่างจัง ด้วยความตกใจ จึงใช้ปืนยิงใส่แบบประชิดตัว จนเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวล้มฟุบลง พร้อมหันหลังวิ่งมาทางหน้าบ้าน ซึ่งก็พบเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่ง ตนเองจึงยิงปืนเข้าใส่ และมีเสียงปืนของทางเจ้าหน้าที่ยิงสวนมาเหมือนกัน จึงได้วิ่งกลับมาทางประตูหลังบ้านอีกครั้ง ก่อนอาศัยความมืดไปซ่อนตัวในสวนปาล์มน้ำมันหลังบ้าน
                         นายอนันต์ จันท์บุตร์ หรือ จ๊อด ยังสารภาพต่ออีกว่า ประมาณ ตี 2 หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลียร์พื้นที่และเดินทางกลับไป จนประมาณตี 4 ตนเองก็ออกมาจากที่ซ่อนในสวนปาล์ม เดินออกไปที่บ้านซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านที่ก่อเหตุ นอนครึ่งหลับครึ่งตื่นจนเช้า ก็พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ตนเองจึงใช้ถังน้ำขนาด 20 ลิตร บังตัวนอนดูเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่พักใหญ่ ก่อนจะสไลด์ตัวลงจากที่กำบังเดินเข้าไปหลบซ่อนในสวนปาล์ม นายอนันต์ จันท์บุตร์ หรือ จ๊อด กล่าวอีกว่า ตลอดเวลาที่ก่อเหตุ ตนเองได้ตระเวนเข้าไปหลบซ่อนตัวตามสวนปาล์มของชาวบ้าน และอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ ส่วนอาหารการกิน จะมีเพื่อนๆ และญาติคอยมาส่งให้กินประทังชีวิตไปวันๆ และตลอดเวลาตนเองเกิดความกลัวว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตาย จนมาถูกจับได้คาบ้านญาติหลังดังกล่าว ขณะที่กำลังจะมาขอหลบซ่อนตัวเมื่อเช้าที่ผ่านมา
                             เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ขัดขืนการปฏิบัติหน้าที่และต่อสู้พนักงานด้วยอาวุธปืน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายอนันต์ จันท์บุตร์ หรือ จ๊อด ยังมีคดีติดตัวอีกหลายคดี โดยล่าสุดพบว่าเป็นคนร้ายจ่อยิงแม่ค้าสาวร้านข้าวต้มในอำเภอปะทิว เสียชีวิตเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และยังมีหมายจับที่กรุงเทพมหานครอีกด้วย
จำนวนคนอ่าน 378 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« เมษายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699