..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
เปิดให้บริการไมโครบัสโดยสารสาธารณะสายเกาะสมุย เชื่อมโยงท่าอากาศยานนานาชาติสมุย เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพความปลอดภัย

วันที่ 13 ก.พ. 2562 )
สวท.สม.
 
                                          จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดตัวรถไมโครบัสโดยสารสาธารณะ เส้นทางรถเกาะสมุย เชื่อมโยงท่าอากาศยานนานาชาติสมุย เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพความปลอดภัย และการให้บริการแบบโดยสารสาธารณะแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว
                ที่บริเวณลานหน้าท่าอากาศยานนานาชาติเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับสหกรณ์เดินรถเกาะสมุย จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเปิดตัวรถไมโครบัสโดยสารสาธารณะ เส้นทางรอบเกาะสมุย เชื่อมต่อท่าอากาศยานสมุย หลังจากทดลองใช้เมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานพิธีเปิด         รถไมโครบัส ให้บริการนักท่องเที่ยวระหว่างท่าอากาศยานสมุย ไปยังท่าเรือเฟอร์รี่หน้าทอน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ สร้างการความมั่นใจ และสามารถเดินทางได้ตามเวลาการให้บริการสาธารณะต่าง ๆ นอกเหนือจากรถประจำทางรถแท็กซี่แล้ว รถไมโครบัส ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของอำเภอเกาะสมุย และจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
                 นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าว การเปิดตัวรถไมโครบัสครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม ที่นโยบายในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และระบบบริการด้านคมนาคมให้เชื่อมต่อกับการขนส่งรูปแบบอื่น โดยกรมการขนส่งทางบก ได้ร่วมกับ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ลงตกลงความร่วมมือในการจัดให้มีรถโดยสารสาธารณะภายในท่าอากาศยาน เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561 เพื่อพัฒนาระบบการขนส่งสาธารณะทางบก โดยจัดให้มีรถโดยสารสาธารณะรับ-ส่งผู้โดยสาร เชื่อมต่อถึงท่าอากาศยาน เป็นการอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร และประชาชนในพื้นที่ อีกทั้ง เป็นการยกระดับมาตรฐานคุณภาพความปลอดภัยในการให้บริการโดยรถโดยสารสาธารณะแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว อย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึง และใช้บริการได้อย่างเท่าเทียมกัน สร้างความเชื่อมั่น ความมั่นใจ ความปลอดภัย และแรงจูงใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้หันมาใช้ระบบโดยสารรถประจำทางสาธารณะให้มากยิ่งขึ้น
จำนวนคนอ่าน 33 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699