..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือองค์การสะพานปลาอำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ตในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก

วันที่ 14 ม.ค. 2562 )
ส.ปชส.ภก.
 

                                          ผู้ประกอบการเรือประมง จังหวัดภูเก็ต แสดงความดีใจและขอบคุณรัฐบาลที่ทำให้ประเทศไทยสามารถหลุดพ้นใบเหลืองจากอียู พร้อม ให้ความร่วมมือ ทำให้การประมงของไทยมีความยั่งยืน
               ภายหลังจากที่อียูประกาศปลดใบเหลืองประมงไทยหลังพยายามเกือบ4 ปีในการยกระดับประมงไทยปลอดอายุได้สำเร็จบรรยากาศที่ท่าเทียบเรือองค์การสะพานปลาอำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ตในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก นายสมสิทธิ์ ใจดี ผู้ประกอบการเรือประมงกล่าวถึงความรู้สึกดีใจที่ EUปลดใบเหลืองให้กับไทยเราเป็นโอกาสที่ดีของชาวประมงที่จะได้ร่วมกันทำงานต่อไปโดยก่อนหน้านี้ต้องปรับตัวตลอดเวลาในการที่จะดำเนินการให้สอดรับกับนโยบายและสิ่งที่รัฐบาลออกกฎหมายมา เราพยายามที่จะทำให้ถูกต้องและขอบคุณรัฐบาลที่ทำให้ประมงได้ปลดใบเหลืองออกจาก EUและยืนยันในฐานะผู้ประกอบการชาวประมงคนหนึ่งของภูเก็ตจะได้ดำเนินการทำประมงอย่างถูกต้องเพื่อความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรสัตว์น้ำและพัฒนาประมงไทยสู่ความยั่งยืน
                ด้านนายไพศาล สุขปุณพันธ์ เจ้าพนักงานประมงอาวุโส รักษาการประมงจังหวัดภูเก็ต กล่าว ในฐานะเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ได้มีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาเรื่องของ iuu Fishing มาอย่างต่อเนื่อง ระยะเวลากว่า 3 ปี เมื่อทราบข่าวมาตรการต่างๆที่รัฐบาลออกมาและทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากสภาพใบเหลืองได้ตนรู้สึกดีใจสิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือทำอย่างไรให้พี่น้องชาวประมงรักษามาตรฐานและสามารถควบคุมการทำประมงให้อยู่ในระดับที่ได้มาตรฐานอย่างยั่งยืนที่จะเป็นการปฏิรูปการทำประมงของประเทศไทยครั้งยิ่งใหญ่และบ่งบอกถึงทรัพยากรประมงในทะเลที่จะได้ใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืนในอนาคต  นายกรกฎ เภรีภาส ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสำนักงานท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต กล่าวเป็นข่าวดีมากๆที่ทางสหภาพ EU ได้ปลดใบเหลืองให้ประเทศ ทุกคนมีความยินดีและพร้อมร่วมมือร่วมใจโดยที่ผ่านมาทุกคนตั้งใจช่วยเหลือร่วมมือกันทุกภาคส่วน สภาพวันนี้เรือประมงเริ่มจับปลาได้ผู้ประกอบการยิ้มแย้มแจ่มใสมากขึ้นในส่วนของการซื้อขายสัตว์น้ำทุกคนจะมีอารมณ์ดีบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เบื้องต้นผู้ประกอบการทุกคนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการจัดระเบียบอาชีพประมงต่อไป

จำนวนคนอ่าน 46 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699