..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
มอบป้ายร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q

วันที่ 30 พ.ย. 2561 )
ส.ปชส.ภก.
 

                                          ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมอบป้ายร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q แก่ร้านอาหารหมูโบราณกะทู้ แอนด์ เดอะค่าเฟ่ ( สาขาโบ๊ทพลาซ่า) , ร้านอาหารครัวบางโรงฮิดเด้น และร้านอาหารแม่กิมตี๋ ที่มีการเลือกใช้วัตถุดิบปลอดภัยผ่านมาตรฐานได้รับการรับรองมาตรฐาน Q มาประกอบเมนู
                วันนี้ (29 พ.ย. 61) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ในการประชุมคณะกรมการจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ครั้งที่ 11/2561 โดยมี นางสิทธินีย์ ทวิพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต, นาย ประกอบ วงศ์มณีรุ่ง, นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ,นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต,พลเรือตรีเทิดเกียรติ อ่อนเมือง รองผอ.รมนจังหวัดภูเก็ต ,ร้อยตำรวจเอกบุญทบ ล้านทอง อัยการจังหวัดภูเก็ต,พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดภูเก็ต หน่วยงานด้านความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
                นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะประธานในการประชุม ฯ ได้ให้เกียรติมอบ ป้ายร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q แก่ ร้านอาหารหมูโบราณกะทู้ แอนด์ เดอะค่าเฟ่ ( สาขาโบ๊ทพลาซ่า) ถนนประชาสามัคคี ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต, ร้านอาหารครัวบางโรงฮิดเด้น บ้านบางโรง ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ตและร้านอาหารแม่กิมตี๋ ถนนบ้านดอน ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นร้านอาหาร ที่ผ่านการตรวจประเมินและผ่านการตรวจรับรองจากคณะทำงานโครงการร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q (Q Restaurant )
               โอกาสนี้ นายฉลาด แก้วขาว เกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้จัดทำโครงการร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริโภคได้รู้จักร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับจังหวัดที่มีการใช้วัตถุดิบที่มีความปลอดภัยซึ่งวัตถุดิบดังกล่าวได้จากการผลิตตามมาตรฐานและผ่านการรับรองหรือเป็นผลผลิตที่เกิดจากผู้ผลิตที่รับรองตนเองว่าผลิตโดยไม่ใช้สารเคมีหรือจำกัดการใช้สารเคมี รวมทั้งมุ่งเน้นให้ร้านอาหารเป็นจุดรับซื้อผลผลิตจากการผลิตทางการเกษตรที่มีความปลอดภัยได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งร้านอาหารจะเป็นตัวเชื่อมนำผลผลิตที่ปลอดภัยจากเกษตรสู่ผู้บริโภคโดยตรง และจากการดำเนินงานที่ผ่านมาได้เกิดการบูรณาการในระดับพื้นที่ในการส่งเสริมให้มีสินค้าเข้าสู่ระบบมาตรฐานเพิ่มขึ้นสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ตได้ร่วมกับคณะทำงานดำเนิน โครงการที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสินค้าเกษตรที่ปลอดภัยจังหวัดภูเก็ตและมีร้านอาหารเลือกใช้วัตถุดิบปลอดภัยและเป็นสินค้าที่ผ่านมาตรฐานได้รับการรับรองมาตรฐาน Q มาประกอบเมนูอาหารสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวน 5 ร้านและคณะทำงานโครงการร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q (Q Restaurant )ได้ตรวจประเมินและผ่านการตรวจรับรองจำนวน 3 ร้าน ดังกล่าว และได้เข้ารับรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตในวันนี้

จำนวนคนอ่าน 17 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699