..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

วันที่ 5 ต.ค. 2561 )
manager.co.th
 
                                          วันนี้ (5 ต.ค.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 445 ชุด มอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในพื้นที่ 3 อำเภอจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนำกระแสพระราชดำรัสสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปบอกกล่าวผู้ประสบอุทกภัยให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตโดยจุดที่ 1 ณ หอประชุมโรงเรียนบางสวรรค์วิทยาคม ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้มอบสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัย จำนวน 105 ชุด แก่พระสงฆ์ จำนวน 8 รูป และชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำป่าจากเขาเขียวที่เป็นรอยต่อระหว่าง อ.พระแสง กับ อ.พนม ได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน หมู่ที่ 8 บ้านถ้ำครอบน้ำ ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับความเดือดร้อนหนัก เนื่องจากระดับน้ำได้ไหลท่วมสูงเกือบ 10 เมตร ส่งให้มีทรัพย์สินบ้านเรือนพังเสียหายถึง 21 หลัง สำนักสงฆ์บ้านถ้ำครอบน้ำ 1 แห่ง พร้อมมอบเงินพระราชทาน จำนวน 10,000 บาท ให้แก่ครอบครัวนายอรุณรัตน์ เพชรรัตน์ อายุ 55 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ สร้างความปลื้มปีติแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างยิ่ง
                 จากนั้นองคมนตรี และคณะได้เดินทางไปดูสถานที่เกิดเหตุในพื้นที่หมู่ 8 บ้านถ้ำครอบน้ำ พร้อมทั้งเยี่ยมปลอบขวัญผู้สูงอายุที่ประสบภัยต้องหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคา ซึ่ง นายธวัช หงส์บิน นายอำเภอพระแสง ได้รายงานว่า เหตุครั้งนี้เกิดจากมีปริมาณน้ำฝนที่ตกมาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับเส้นทางน้ำต้องผ่านถ้ำเป็นระยะทางยาวประมาณ 700 เมตร จึงทำให้น้ำระบายไม่ทันจึงทำให้น้ำท่วมสูง องคมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ และหาทางแก้ไขเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างถาวรหลังจากนั้น ได้เดินทางไปโรงเรียนบ้านเขาสามยอด ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี มอบสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัย จำนวน 85 ชุด และที่โรงเรียนมัธยมบ้านทำเนียบ ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี มอบสิ่งของพระราราชทานแก่ผู้ประสบภัย จำนวน 255 ชุด โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายอำเภอเคียนซา นายอำเภอคีรีรัฐนิคม กล่าวต้อนรับ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
                 พื้นที่ประสบอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2561 ในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.พระแสง อ.เคียนซา อ.คีรีรัฐนิคม และ อ.พนม 8 ตำบล 52 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 640 ครัวเรือน 1,985 คน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ในพื้นที่ ม.8 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเรือน ทรัพย์สิน พื้นที่การเกษตร และสิ่งสาธารณประโยชน์ต่างๆสำหรับการให้ความช่วยเหลือ ระดมสรรพกำลัง เครื่องจักรกล เครื่องมือ อุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่จากมณฑลทหารบกที่ 45 หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี สำนักงานทางหลวงชนบทจังหวัดสุราษฎร์ธานี แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 เวียงสระ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาพระแสง กาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุราษฎร์ธานี เขื่อนรัชชประภา อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อพปร.จิตอาสาพระราชทานเข้าให้ความช่วยเหลือด้านการดำรงชีพ เช่น อพยพผู้ประสบภัย ทำความสะอาดบ้านเรือนผู้ประสบภัย แจกข้าวกล่อง น้ำดื่มเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย และกำลังเร่งฟื้นฟูบูรณะสิ่งสาธารณประโยชน์ และดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการอย่างเร่งด่วน สำหรับกรณีผู้เสียชีวิต จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ดำเนินการมอบเงินค่าจัดการศพ และเงินสงเคราะห์ครอบครัวให้แล้ว จำนวน 50,000 บาทและเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อย จำนวน 2,000 บาท
จำนวนคนอ่าน 41 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699