..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบผู้ป่วยติดเตียงถูกน้ำซัดเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ทางการเร่งให้การช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย

วันที่ 2 ต.ค. 2561 )
ส.ปชส.สฎ.
 
                                          น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบผู้ป่วยติดเตียงถูกน้ำซัดเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ทางการเร่งให้การช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย
                เช้าวันนี้(2 ต.ค.61) เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียบริเวณบ้านเบื้องแบบ ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี หลังช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมถนนภายในหมู่บ้านหลายสาย จนไม่สามารถสัญจรได้ รวมถึงท่วมบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลัง ก่อนที่มวลน้ำจะค่อยๆ ลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ปริมาณน้ำในลำคลองยังมีปริมาณมากและสีแดงขุ่น โดยเบื้องต้นมีบ้านเรือนไม่ต่ำกว่า 30 หลัง ที่น้ำได้ไหลเข้าบ้าน ทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย เนื่องจากน้ำมาเร็วเคลื่อนย้ายสิ่งของไม่ทัน
               นายสุเวช อนันตมาศ อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ที่ 3 บ้านเบื้องแบบ ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม บอก ในพื้นที่ฝนตกไม่หนักมาก แต่น้ำจากตอนบนของป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ไหลเอ่อล้นคลองมะเลาะ ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนคืนที่ผ่านมา ขณะที่นอนอยู่ในบ้านบริเวณห้องนอนชั้นหนึ่ง มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมภายในบ้านอย่างรวดเร็วระดับน้ำประมาณ 80 เซนติเมตร ทำให้ต้องรีบย้ายเด็กขึ้นชั้นสองของบ้าน และช่วยกันขนของใช้บางส่วนขึ้นที่สูง แต่ก็มีสิ่งของบางส่วนขนย้ายไม่ทัน เพราะไม่คาดคิดว่าน้ำจะมามากและเร็ว โดยน้ำท่วมสูงเช่นนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2554 แต่ครั้งนั้นขนย้ายของทันเพราะน้ำไหลมาเรื่อยๆ แต่ครั้งนี้แรงและเร็วจนเกิดความเสียหาย
               ล่าสุดสถานการณ์ฝนหยุดตก ชาวบ้านเริ่มทยอยกันกวาดล้างบ้านกันได้แล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อดำเนินการช่วยเหลือและเยียวยา ขณะที่ในตำบลบางสวรรค์ อำเภอพระแสง อีกหนึ่งจุดที่ได้รับผลกระทบ มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมบ้านหลายหลัง หนึ่งในนั้นมีบ้านผู้ป่วยติดเตียงถูกกระแสน้ำที่มาเร็วและปริมาณมาก ทำให้บ้านที่ไม่เคยถูกน้ำท่วม ได้รับผลกระทบจนผู้ป่วยติดเตียงรายดังกล่าว ถูกน้ำซัดหายไปในช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา 1 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการค้นหาจนพบเสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำห่างจากตัวบ้านไม่ไกล ทราบชื่อ นายอรุณรัตน์ เพชรรัตน์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ที่ 8 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ได้ส่งร่างชันสูตรที่ รพ.พระแสง ก่อนให้ญาติรับร่างไปบำเพ็ญกุศลศพต่อไป ทั้งนี้เบื้องต้นทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สรุปเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากในช่วงคืนที่ผ่านมา พบ เบื้องต้นมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 4 อำเภอ ได้แก่ อ.พระแสง อ.พนม อ.เคียนซา และ อ.คีรีรัฐนิคม รวม 4 ตำบล 30 หมู่บ้าน ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายแจ้งทางจังหวัด และให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป
จำนวนคนอ่าน 24 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699