..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
พื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก 18 จังหวัด คือ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี ตราด ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี พังงา กระบี่ ตรัง สตูล นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส

วันที่ 24 ก.ย. 2561 )
สวศ.สฎ.
 
                                          สทนช. ย้ำ ประเทศไทยจะมีฝนลดลงช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ เตรียมแผนรองรับและกักเก็บน้ำไว้ใช้หน้าแล้ง
             ️นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ กล่าวว่า วันนี้ภาคตะวันออกและภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก 18 จังหวัด คือ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี ตราด ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี พังงา กระบี่ ตรัง สตูล นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส สำหรับ 24ชั่วโมงที่ผ่านมามีฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออก ส่วนภาคตะวันตกมีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง ยังต้องเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมบริเวณแม่น้ำสงคราม แม่น้ำแควน้อย แม่น้ำแควใหญ่ แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำนครนายก และแม่น้ำบางปะกง ส่วนช่วงวันที่ 24-28กันยายน ประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง ขณะที่การติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อน "จ่ามี” (TRAMI) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่นแล้ว และมีแนวโน้มเคลื่อนตัวทางตะวันตกค่อนไปทางเหนือ คาดว่า จะเคลื่อนผ่านเกาะไต้หวันช่วงวันที่ 28-30 กันยายนนี้ โดยพายุลูกนี้ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย 
                จากแนวโน้มการคาดการณ์ฝนที่ลดลงดังกล่าว สทนช. ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อกำหนดแผนปฏิบัติการร่วมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องในแผนการบริหารจัดการและการปฏิบัติการฝนหลวงช่วยเพิ่มปริมาณน้ำเก็บกักก่อนสิ้นสุดฤดูฝนกลางเดือนตุลาคมนี้ โดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางที่มีปริมาณน้อยกว่าร้อยละ 60 ของความจุทั้งประเทศ รวมกว่า 143 แห่ง   รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) กล่าวย้ำ จากการคาดการณ์ฝนของ กรมอุตุนิยมวิทยา และ สสนก. ประเทศไทยจะเริ่มมีฝนลดลง จึงให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องวางแผนปรับลดการระบายน้ำในอ่างเก็บน้ำทุกขนาดตามการคาดการณ์ของฝน โดยวันพรุ่งนี้ (24 ก.ย.61) สทนช.จะประชุมคณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ เพื่อเตรียมการบริหารจัดการน้ำ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีน้ำต้นทุนน้อยจำเป็นต้องหารือถึงแผนปฏิบัติการเพื่อลดผลกระทบในพื้นที่เสี่ยงที่อาจจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แล้งล่วงหน้าด้วย เพื่อให้พื้นที่การเกษตรให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
จำนวนคนอ่าน 46 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699