..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่วิสามัญผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตทั้ง 9 นายออกพ้นพื้นที่ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ข้อหาฆ่าคนตายทางญาติพอใจผลการเจรจา

วันที่ 23 ก.ย. 2561 )
phuket7days.com
 
                                           เมื่อวันนี้ 22 ก.ย.61 เวลาประมาณ 12.00 น. นายอรุณ เครือจันทร์ บิดา พร้อมด้วย มารดา ภรรยา และญาติ รวมทั้งเพื่อนๆ ของ นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิต ในพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังขับรถแหกด่านตรวจ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ที่ตั้งด่านตรวจบริเวณ บริเวณซอยเสียงใต้ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ร่วมกันแห่ศพ ของ นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ ออกจากวัดอนุภาษกฤษฎาราม หรือ วัดเก็ตโฮ่ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มายังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุที่บริเวณประตูหน้าทางเข้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต โดยบริเวณรถมีการเขียนป้ายข้อความว่า "เรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ผู้ตาย นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ (น้องเอ็ม) กรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล ระดมยิงวิสามัญ โดยผู้ตายไม่มีการตอบโต้และต่อสู้ – ญาติใคร่ขอเรียกร้องความเป็นธรรมจากท่านผู้บังคับการตำรวจจังหวัดภูเก็ตและท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้พิจารณาเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ตายและครอบครัวด้วย เป็นต้นโดยมี นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต,พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต,พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ ผกก. สส. ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมรับฟังข้อร้องเรียน และชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น
                 นายอรุณ เครือจันทร์ บิดาของผู้เสียชีวิต กล่าว ความรู้สึกที่เกิดขึ้น หากไม่เกิดกับครอบครัวของทุกคนคงจะไม่รู้ว่าเจ็บขนาดไหน หากผิดก็สมควรจับไปลงโทษดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ใช่มาระดมยิงใส่แบบนี้ สิ่งที่เกิดเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เรียกร้องให้ย้ายตำรวจที่ก่อเหตุทั้งหมดออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง หากไม่ย้ายออกไปจะไม่เผาศพ จะตั้งประท้วงจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม รวมทั้งขอให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 9 นาย ที่สงสัยคือการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากให้ตรวจสอบdkiขับรถแหกด่านจริงหรือไม่ และที่สำคัญในช่วงที่ที่ตำรวจขับรถไล่รถลูกชายจนติดฟุตบาท ซึ่งไม่สามารถหนีไปไหนได้แล้ว ทำไมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงไม่เรียกให้ลงจากรถแทนที่จะยิงปืนเข้าใส่จนเสียชีวิต นอกจากนั้นจากการตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกที่อยู่ในรถยังไม่มีการยิงออกมาเลยแม้แต่นัดเดียว กระสุนยังอยู่ครบ จะมาบอกว่าลูกชายยิงออกมาจึงเป็นไปไม่ได้ การกระทำในครั้งนี้ถือว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุของเจ้าหน้าที่
                ด้าน นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าว จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเร่งรัดให้มีการดำเนินการเกี่ยวข้องเรื่องนี้โดยเร่งด่วน โดยเฉพาะในการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยขอให้ญาติ หรือผู้เห็นเหตุการณ์ ส่งข้อมูลหลักฐานมาให้กับทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณา ขณะที่ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าว ในส่วนของการดำเนินการนั้นขณะนี้ได้ส่งพยานหลักฐานไปตรวจพิสูจน์ ส่วนกรณีมีการเรียกร้องให้ย้ายตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งคนได้เสนอไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อเสนอย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 9 นาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.เมือง และ ตำรวจ สภ.เชิงทะเล ส่วนการแจ้งข้อหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นในวันอังคารนี้ จะแจ้งขอกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาฆ่าคนตาย นอกจากนั้นในส่วนของตำรวจ ก็ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้วเช่นกันพล.ต.ต.ธีระพล กล่าวขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วย ตั้งแต่วันแรกได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้ทั้งหมด คดีที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ทำคดีเพียงฝ่ายเดียว แต่มีอัยการ แพทย์และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในส่วนกระบวนการสอบสวน ตนยินดีให้ตรวจสอบทุกขั้นตอน อย่างไรก็ตามหลังมีการมีการหารือร่วมกัน และรับปากว่าจะมีการย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้ง 9 นายออกพ้นพื้นที่ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ทางญาติพอใจผลการเจรจา จึงยอมนำศพของผู้เสียชีวิตออกจากหน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต โดยจะนำศพกลับไปเก็บไว้ที่วัดกะทู้ และยืนยันจะไม่เผาจนกว่าจะมีผลทางคดีที่ชัดเจนออกมา
จำนวนคนอ่าน 36 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699