..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสื่อสารมวลชนทั้งในประเทศและต่างประเทศเดินทางมาร่วมงาน Thailand Golf Travel Mart(TGTM)2018 สำหรับการเจรจาธุรกิจเพื่อตอกย้ำประเทศ ไทยในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักกอล์ฟ

วันที่ 25 ก.ค. 2561 )
สวท.กบ.
 
                                          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)เชิญตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสื่อสารมวลชนทั้งในประเทศและต่างประเทศเดินทางมาร่วมงาน Thailand Golf Travel Mart(TGTM)2018 สำหรับการเจรจาธุรกิจเพื่อตอกย้ำประเทศ ไทยในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักกอล์ฟที่โรงแรมดวงจิตต์รีสอร์ตแอนด์สปา ตำบลป่าตองอำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ตโดยมีนายธเนศร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยฝ่ายสื่อสารการตลาดเป็นประธานเปิดงาน
              โดยในช่วงแรกได้เปิดคลิปวิดีโอสปอตที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณทุกภาคส่วนรวมทั้งตัวแทนประเทศนานาชาติที่มีส่วนร่วมค้นหาและช่วยเหลือสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สายจังหวัดเชียงรายด้วย ทั้งนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดโครงการขึ้นมาพร้อมกับเชิญผู้ซื้อหรือ Buyerจากต่างประเทศ 128 รายมาพบปะเจรจากับผู้ขายหรือSeller 109 รายในเวลาเดียวกันยังเชิญตัวแทนสื่อสารมวลชนในประเทศอละจากต่างประเทศ41 รายร่วมสังเกต การณ์และทำข่าวต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 24-วันที่26 กรกฎาคมนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าประเทศไทยเป็น World Class Golf Destinationอย่างแท้จริง
                นายธเนศร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยฝ่ายสื่อสารการตลาดกล่าวประเทศไทยมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทั่วทุกภูมิภาคโดยเฉพาะอย่างยิ่งศักยภาพด้านกีฬากอล์ฟ ที่มีทั้งสนามแข่งขันติดอันดับโลก สถาบันการศึกษาหรือกอบ์ฟ อะคาเดมี ที่สามารถผลิตบุคลากร นักกอล์ฟ ในระดับเยาวชนและประชาชนทั่วไปที่เป็นนักกีฬาอาชีพ ในโอกาสเดียวกันนี้ ได้ยกตัวอย่างนักกอล์ฟอาชีพไทย ธงชัย ใจดี หรือ โปรช้าง ที่ไป เล่นในรายการเอเชี่ยนทัวร์ และพีจีเอยูโรเปี้ยนทัวร์ และเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้ลงแข่งขันในรายการ ยูเอส โอเพ่นพร้อมกับนำเอาคลิป2 พี่น้องนักกอล์ฟสาวไทย "โม โมรียา และ เม เอรียา จุฑานุกาล" มาทักทายผู้ร่วมงานโดยเฉพาะโปรเม เอรียา" เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกสามารถคว้าแชมป์ "U.S. Women's Open Conducted by the USGA" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในขณะเดียวกันการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังมีแนวคิดในการให้นักกอล์ฟชั้นแนวหน้าของไทยทั้งคู่มีส่วนร่วมในการเสนอหรือสร้างสรรค์อาหารสูตรพิเศษ หรือ Golf Gastronomy สู่สากลด้วย
                 นอกจากนี้รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยฝ่ายสื่อสารการตลาดกล่าว งาน Thailand Golf Travel Mart (TGTM)2918 ที่จังหวัดภูเก็ตนั้นถือว่ามีความเหมาะสมมากเนื่องจากในจังหวัดภูเก็ตมีสนามกอล์ฟติดอันดับโลกมากถึง4 แห่งดังนั้นจึงเป็นการเผยแพร่ภาพลักษณ์ด้านกอล์ฟของประเทศไทยในเวทีระดับโลกประชาสัมพันธ์ศักยภาพความพร้อมด้านกีฬากอล์ฟของประเทศไทยให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวชาวต่างประเทศได้รับทราบถึงสินค้าด้านกอล์ฟและบริการทางการท่องเที่ยวและนำไปเสนอขายในรายการนำเที่ยวสนับสนุนการเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันและสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจกอล์ฟของไทยนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวใหม่ๆสู่ตลาดต่างประเทศและยังเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางมาเล่นกอล์ฟในประเทศไทยรวมถึงสร้างรายได้จากกิจกรรมกอล์ฟของนักท่องเที่ยวต่างประเทศอีกส่วนหนึ่งด้วย พร้อมกันนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังได้จัดกิจกรรมกอล์ฟทัวร์นาเมนต์และการนำเสนอสินค้าการท่องเที่ยวด้านกอล์ฟแหล่งท่องเที่ยวและสินค้าบริการทางการท่องเที่ยวในประเทศไทยควบคู่กันไปด้วย เนื่องจากกลุ่มผู้สนใจกีฬากอล์ฟเป็นตลาดความสนใจเฉพาะที่มีศักยภาพสูงทั้งยังสามารถต่อยอดการขายไปสู่สินค้าอื่นๆเช่น Shopping สปาอาหารไทยและจากสถิติในปี 2559 พบมีนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมกอล์ฟในประเทศไทยประมาณ 400,000กว่าคนสร้างรายได้สูงถึงประมาณ4,800 ล้านบาทมีค่าใช้หรืิอมีค่าใช้จ่ายวันละ 12,215 บาทต่อคนต่อวัน
จำนวนคนอ่าน 61 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699