..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในฐานะใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นไปทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายรวมไปถึงการฉ้อโกงประชาชน

วันที่ 18 ก.ค. 2561 )
สวท.กบ.
 
                                          ตำรวจไทย-จีนร่วมกันจับกุมแก๊งCall Centerในกทม.เมืองพัทยาชลบุรีและเกาะภูเก็ตยึดเงินสดได้ทั้งหมด13,568,570บาท พร้อมของกลางในการกระทำความผิดจำนวนมาก
                เมื่อเวลาประมาณ 16.20น.น.วันที่ 18 กรกฎาคมนี้ที่โรงแรมบียอนป่าตองตำบลป่าตองอำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ตพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. พร้อมด้วยคณะร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับการปฏิบัติการปิดล้อมจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. กล่าวว่าพลเอกประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้รับการติดต่อประสานงานมาจากรัฐบาลประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ให้ตำรวจจีนมาปฏิบัติการร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติประกอบกับนโยบายของพลตำรวจเอกจักรทิพย์ชัยจินดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่ให้มีการจัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์
                  สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์และปฏิบัติการในครั้งนี้เกิดจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองจี๋หลินประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนที่เป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ถึงขนาดที่มีผู้เสียหายฆ่าตัวตายจึงเดินทางมาประสานความร่วมมือกับ ศปอส.ตำรวจแห่งชาติพลตำรวจเอกธนิตศักดิ์ธีระสวัสดิ์จึงมอบหมายให้มาดำเนินการสืบสวนติดตาม ทั้งนี้จากการสืบสวนในกรณีดังกล่าวนี้ทราบว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการตั้งอยู่กลางใจเมืองตำบลป่าตองอำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ตมีชาวจีนหลายรายเป็นพนักงานโทรศัพท์และมีชาวจีนด้วยกันเป็นหัวหน้าควบคุมและการเข้าตรวจสอบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ถือว่าเป็นศูนย์ปฏิบัติการที่มีขนาดใหญ่เป็นการประสานความร่วมมือระหว่างประเทศและเป็นเครือข่ายที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อปราบปรามต่อไป
               สำหรับในวันนี้เวลาประมาณ15.00น. พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์หักพาลรองผบช.ทท.หัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์พร้อมด้วยพันตำรวจเอกอาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท.1บช.ทท. พันตำรวจเอกพนัญชัยชื่นในธรรมรองผบก. 2 งานสายตรวจ 1รวมทั้งพันตำรวจตรีเอกชัยศิริสารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 3เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจี๋หลินของจีนพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 6สถานีตำรวจภูธรป่าตองนำกำลังพลรวม 80นายนำหมายค้นเข้าตรวจค้นแก๊งจำนวนทั้งหมด 4 จุดพร้อมกับขยายผลเพิ่มเติมอีก 2 จุดและตรวจสอบพบมีชาวไทยจำนวน 2 คนเข้าร่วมกับชาวจีน 22 คนเมียนมาร์ 1 คนหรือมีผู้ต้องหารวมทั้งหมด 25 คน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรในการอนุญาตสิ้นสุดหรือ OVER STAYเป็นสัญชาติจีนทั้งหมด 5 คนรวมทั้งการจับกุมในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นชาวเมียนมาร์ผู้หญิง 1 คน โดยตำรวจจีนระบุว่าเกิดความเสียหายในประเทศจีนประมาณ150 ล้านบาท ทางการไทยจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในฐานะใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นไปทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายรวมไปถึงการฉ้อโกงประชาชนเป็นอาชญากรรมข้ามชาติถึงแม้ว่าไม่มีคนไทยเป็นผู้เสียหายและถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่มาก่อเหตุในประเทศไทยหรือว่าใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการก่อเหตุทั้งในกรุงเทพมหานครเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรีและจังหวัดภูเก็ต จึงจะต้องรับโทษในประเทศไทยก่อนหลังจากนั้นจึงจะส่งตัวไปรับโทษต่อเนื่องที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกันนี้มีการตรวจยึดทรัพย์สินประกอบไปด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คจำนวน 8 เครื่อง Router WIFi 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ150 เครื่อง IPAD 4เครื่อง เครื่องนับเงิน 1 เครื่องบัตรเครดิต135 ใบบัตร ATM 6 ใบ ซิมโทรศัพท์มือถือของDTAC 52 ใบเงินสดสกุลไทยรวมทั้งหมด13,568,570 บาทและเงินสดสกุลหยวนจีน 3,800 หยวนรวมถึงรถเก๋งยี่ห้อ Mercedes Benz CLA 200 ป้ายแดงทะเบียน ง 3715 กรุงเทพมหานครอีก 1 คัน
จำนวนคนอ่าน 42 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มกราคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
   1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699