..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ชี้แจงแนวการปฏิบัติในการลงตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย

วันที่ 11 ก.ค. 2561 )
สวท.กบ.
 
                                          เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันที่ 10 กรกฎาคมนี้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ภายใต้การสั่งการของศูนย์ ศป.อส.ตร. หรือ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศและความผิดทางอาญาที่เป็นนโยบายพิเศษ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชุมชี้แจงแนวการปฏิบัติในการลงตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 11 จุด พร้อมทั้งเตรียมตรวจสอบข้อมูลในใน 3 มูลฐานความผิดที่อาจจะเกี่ยวข้อง 3 กลุ่มข้อหา ประกอบด้วยการฟอกเงิน อั้งยี่ และ เรื่องนอมินี โดยมีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยร่วมดำเนินการ
                  การลงพื้นที่ทั้ง 11 จุด ประกอบไปด้วย จุดให้นักท่องเที่ยวลงเรือนำเที่ยวของบริษัท เลซี่แคททราเวล จำกัด ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือนำชัย บ้านแหลมพันวา ,สถานที่เก็บของและเอกสารของบริษัท เลซี่แคททราเวล จำกัด ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 104/2 หมู่ที่7 ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ,สถานที่รับบุ๊กกิ้งและทำบัญชีและอยู่บริเวณอาคารพาณิชย์ภายในหมู่บ้านพนาสนธิ์ บ่อแร่(เมืองทอง) นอกจากนี้เป็นสถานที่พักอาศัยและที่ทำงานของ นายอิทธิ์โรจน์ ชวาลพิพัฒน์พงศ์ ชื่อ Water Beach Club บริเวณหาดนุ้ย ซอยแหลมมุมนอก ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต , สำนักงานเก่าตามหนังสือจดทะเบียนบริษัท ทีซี บลู ดรีม จำกัด ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 43/84 หมู่ที่5 ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ที่ทำการปัจุบันของ ทีซี บลู ดรีม จำกัด บ้านเลขที่ 41/2 หมู่ที่5 ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต , บ้านพักของนางสาววรลักษณ์ ฤกษ์ชัยกาล เลขที่ 123/23 ถนนวิชิตสงคราม ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต บริษัทอควา ไดฟ์ เซ็นเตอร์ ภูเก็ต จำกัด เลขที่ 46/22 หมู่9 ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต , บริษัท เจเอ็นเคอิเลคทริค จำกัด เลขที่ 80/12 หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ตจังหวัดภูเก็ต ,บริษัทเซเว่น พลัส ทราเวิล จำกัด เลขที่ 71/46 หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ตและบ้านพักอาศัยของ นายอิทธิ์โรจน์ ชวาลพิพัฒน์พงศ์ เลขที่ 60/16 หมู่ที่2 ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
                 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวภายหลังการประชุม จากเหตุเรือฟินิกซ์ และ เรือเซเรนาต้า ประสบอุบัติเหตุล่มในทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ในส่วนของศูนย์ศูนย์ ศป.อส.ตร. หรือ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศและความผิดทางอาญา ที่เป็นนโยบายพิเศษของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับการสั่งการจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบถึงสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ ว่า เกิดจากอุบัติเหตุ หรือ นอมินี หรือ เกิดจากเรือไม่ได้มาตรฐาน เรือไม่ถูกต้อง สำหรับในวันนี้ลงตรวจค้นจำนวน 11 จุด ที่เกี่ยวข้องกับเรือทั้ง 2 ลำ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยมีการสนธิกำลังร่วมกันหลายหน่วงงาน ทั้งป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ศุลกากร กรมท่องเที่ยว กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงาน โดยการดำเนินการในครั้งนี้เป็นการบังคับใช้กฎหมายของทุกหน่วยงานมาปฏิบัติการร่วมกัน การตรวจสอบทั้ง 11 จุด เน้นตรวจสอบในทุกๆเรื่อง เช่นการตรวจสอบเรือ จะต้องตรวจสอบว่าเป็นเรือที่นำเข้ามาโดยถูกต้องหรือไม่ มีการชำระภาษีหรือไม่ ในส่วนของกรมเจ้าท่ามีการตรวจสอบเรือที่จะออกจากท่าหรือไม่ ในวันนี้จึงเป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกันทุกภาคส่วนทั้งส่วนกลางและในพื้นที่ เพื่อดำเนินการตามมาตรการปราบปราม "นอมินี” ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต การดำเนินการตรวจสอบจะดำเนินการตรวจสอบในเรื่องของภาษีอากร และมูลฐานความผิดที่จะนำไปสู่การฟอกเงิน ซึ่งเป็นการปฏิบัติการในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติอย่างจริงจัง วันนี้จังหวัดภูเก็ตและอันดามัน เรื่องของนอมินีข้ามชาติจะต้องหมดสิ้น และ เหตุเรือประสบอุบัติเหตุล่ม เรือไฟไหม้จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก แล้วถ้าสาเหตุเกิดจากนอมินี ยกเว้นเหตุที่เกิดจากภัยธรรมชาติ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า นอมินีข้ามชาติ เข้ามาใช้ทรัพยากรในประเทศไทย ในภูเก็ต ในอันดามัน แต่รายได้ไม่เข้าประเทศไทย เข้ามาแย่งพื้นที่ แย่งอาชีพ ของคนไทย ถ้าไม่ปราบวันนี้คนไทยในพื้นที่จะต้องถอยให้กับนอมินีต่างชาติจนไม่มีที่ยืน เพราะฉะนั้นเราจะต้องทำให้คนไทย ที่เสียภาษีมีที่ยืนและในเรื่องนี้นายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำ ใน 2 เรื่อง คือเรื่องการดูแลผู้ประสบภัย การเยียวยา จะต้องได้รับการดูแลที่ดีที่สุด และเรื่องการปราบปรามผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในครั้งนี้ทุกคน รวมทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่รัฐที่ร่วมกระทำความผิดในครั้งนี้โดยเด็ดขาด และจะต้องตอบคำถามคนไทย และคนจีนให้ได้ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดเรือล่มในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุอะไร อุบัติเหตุ นอนินี หรือเรือ
                 อย่างไรก็ดีหลังจากมีข่าวว่าจะมีการตรวจสอบเรื่องนอมินี ทราบว่าตอนนี้เริ่มมีบางบริษัท เจ้าของเรือบางลำลักลอบนำเรือออกจากจังหวัดภูเก็ตไปแล้ว แต่ไม่เป็นไม่ไรหนีไปแต่เราก็ตามได้อย่างแน่นอนไม่ว่าจะหนีไปอยู่ที่ไหน แต่ทางที่ดีถ้ารู้ว่าเป็น นอมินี ขอให้เลิกไปเลย เลิกบริษัทไปเลยและไปทำให้ถูกก็ไม่เสีย แต่วันนี้ตนมาถึงภูเก็ตแล้วยังไม่เลิกก็จะต้องใช้มาตรการทางกฎหมายจัดการทุกกรณี เช่นเดียวกับที่มีการดำเนินการกับบริษัท ทรานลี่ ที่ได้มีการดำเนินการไปแล้ว ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีความเชื่อมโยงกับบริษัท ทรานลี่ เดิมแต่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการดำเนินงาน ซึ่งขณะนี้เรารู้ตัวบุคคล รู้อะไรหมดแล้ว จากการตรวจสอบมีความผิดหลายส่วน ทั้งเรื่องของการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ถ้าคนที่ทำผิดอยู่และรู้ตัวก็เลิกไปเลย
จำนวนคนอ่าน 45 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699