..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 




 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
เปิดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตภาคเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชนของอำเภอวิภาวดี

วันที่ 2 ก.ค. 2561 )
สวศ.สฎ.
 
                                         รองผวจ.เปิดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตภาคเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชนของอำเภอวิภาวดี
               วันนี้(2ก.ค.61) ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอวิภาวดี จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประเวศ ไทยประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตภาคเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชนของอำเภอวิภาวดี "เปิดเมืองท่านหญิงวิภาวดี ล่องมหานทีคลองยัน”เพื่อส่งเสริมให้มีพื้นที่การจำหน่ายสินค้าและผลผลิตทางการเกษตรให้แก่เกษตรกรเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการแต่ละกลุ่มประเภทสินค้าเช่นสินค้าเกษตร OTOP วิสาหกิจชุมชนร้านอาหารและเปิดโอกาสในการพัฒนาและแข่งขันช่วยเหลือผู้ประกอบการหรือเกษตรกรที่เดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่ค้าขายรวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์และเปิดการท่องเที่ยวของอำเภอวิภาวดีให้เป็นที่รู้จักของคนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและนักท่องเที่ยวทั่วโลก
               รัฐบาลได้กำหนดวิสัยทัศน์ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีให้ประเทศมีความมั่นคงมั่งคั่งยั่งยืน เป็นประเทศพัฒนาแล้วด้วยการพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและได้กำหนดยุทธศาสตร์การสร้างความเป็นธรรมลดความเหลื่อมล้ำในสังคมสร้างโอกาสให้ทุกคนในสังคมสามารถเข้าถึงทรัพยากรแหล่งทุนในการประกอบอาชีพเพื่อยกระดับรายได้และขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากและยุทธศาสตร์การสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจและแข่งขันได้อย่างยั่งยืนเป็นการวางรากฐานไทยแลนด์ 4.0 เพื่อดูแลคนไทยทุกคนให้ก้าวไปพร้อมกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งการจัดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตภาคการเกษตรประจำปีงบประมาณพ. ศ. 2561 และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชนของอำเภอวิภาวดีเปิดมาท่านหญิงวิภาวดีล่องมหานทีคลองยันกำหนดจัดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งแรกกิจกรรมในช่วงเช้ามีชม ชิม ช็อปสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ของดีของแต่ละหมู่บ้านทั้ง ผักปลอดภัย ผลไม้ปลอดสารน้ำผึ้งแท้ อาหารพื้นบ้าน ขนมโบราณ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นต้นนอกจากนี้อำเภอวิภาวดียังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งท่องเที่ยวประเภท วิวทิวทัศน์ ภูเขา น้ำตก แม่น้ำ ลำธารใสไหลเย็น นับเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมแก่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยยังคงมีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์โดยเฉพาะการล่องแก่งคลองยันที่มีต้นกำเนิดเกิดจากเทือกเขาตะนาวศรี (เขาหลังคาตึก) มีความยาวประมาณ 70 กิโลเมตร ตลอดสองข้างทางสายนี้มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วย ทรัพยากรทาง ธรรมชาติ ทั้งพันธุ์ไม้นานาพันธุ์และสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์และมีแกงน้อยเก่งใหญ่เป็นนัยยะซึ่งจุดเริ่มต้นของการล่องแก่งจะเริ่มจาก เชี้ยวบังจำ เชี่ยวกรุงชิงแล้วมาสิ้นสุดที่วังลาน
                นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเช่น น้ำตกวิภาวดี(คลองพาย)น้ำตกโกกกาก(คลองชุน)น้ำตกบางจำ อุทยานแห่งชาติแก่งกรุง จุดชมวิวทะเลหมอก ผาไทรน้อย ม่านฟ้าผาลม และการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ชมดอกบัวผุด นกคู่รัก อาทิตย์ทอแสงยามเช้าช่องเขาขาด(ภูผาแดง) เป็นต้น
จำนวนคนอ่าน 49 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699