..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
เปิดตลาดประชารัฐต้องชม หลาดชุมทางทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ตลาดแห่งที่ 211 ของประเทศ และเป็นตลาดแห่งที่ 5 ของจังหวัด

วันที่ 2 ก.ค. 2561 )
สวท.ทส.
 
                                         ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานพิธีเปิดตลาดประชารัฐต้องชม หลาดชุมทางทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ตลาดแห่งที่ 211 ของประเทศ และเป็นตลาดแห่งที่ 5 ของจังหวัด
                วันนี้ (1ก.ค.61) ณ ลานวัฒนธรรมหลาดชุมทางทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานพิธีเปิดตลาดประชารัฐต้องชม หลาดชุมทางทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนางสาวสุภากิตติ์ เกลี้ยงสงค์ พาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ทวี เกิดสมบูรณ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร นายทรงชัย วงษ์วัชรดำรง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม
                โอกาสนี้ นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าว ตามที่กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการส่งเสริมโครงการ "ตลาดต้องชม” ส่งเสริมตลาดกลาง-ตลาดชุมชนประชารัฐ เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจภูมิภาค ซึ่งต่อมามีมติคณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการให้ดำเนินโครงการตลาดประชารัฐ ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงวัฒนธรรม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีวิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด โดยบูรณาการตลาดประชารัฐทั้ง 10 ประเภท โดยกระทรวงพาณิชย์ รับผิดชอบหลักตลาดประชารัฐ 2 ประเภท คือ ตลาดประชารัฐต้องชม และ ตลาดประชารัฐ Modern Tradeภายใต้แนวคิดส่งเสริมให้มีพื้นที่การตลาดใหม่ ,ส่งเสริมให้ประชาชนมีพื้นที่ค้าขายเพิ่มขึ้น โดยการขยายโซนพื้นที่ตลาดเดิม,ส่งเสริมผู้ประกอบการแต่ละกลุ่มประเภทสินค้า ,ส่งเสริมผู้ประกอบการแต่ละระดับ,ช่วยเหลือผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่ค้าขาย,ดำเนินการครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในการพัฒนาและแข่งขัน สำหรับปีงบประมาณ 2561 กรมการค้าภายใน ได้กําหนดส่งเสริมตลาดประชารัฐต้องชม จำนวนไม่น้อยกว่า 77 แห่ง
                โดยหลาดชุมทางทุ่งสงแห่งนี้เป็นตลาดแห่งที่ 211 ของประเทศ และเป็นตลาดแห่งที่ 5 ของจังหวัด เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจ สร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชน โดยเน้นการบริโภคภายในประเทศเป็นตัวขับเคลื่อนและช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP SMEs วิสาหกิจชุมชน ร้านอาหาร หาบเร่ แผงลอย และประชาชนที่มีรายได้น้อย เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจท้องถิ่น และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยใช้กลไกของตลาดชุมชน แต่ยังคงเน้นความเป็นเอกลักษณ์ของชุมชน และเพื่อสร้างอัตลักษณ์ของชุมชนให้เด่นชัดโดยใช้กลไกตลาดประชารัฐต้องชมเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อน ด้านนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวในนามของจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า ยินดีกับเจ้าของหลาดชุมทางทุ่งสง ผู้ประกอบการค้า กลุ่มแม่บ้านในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองทุ่งสงของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่กระทรวงพาณิชย์ได้คัดเลือกหลาดชุมทางทุ่งสง เป็นตลาดประชารัฐต้องชมของจังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับหลาดชุมทางทุ่งสง ตั้งอยู่ถนนชัยชุมพล ตั้งแต่บริเวณสี่แยกชนปรีดา ถึงหอนาฬิกาเทศบาลเมืองทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตลาดที่ริเริ่มเปิดโดยคณะกรรมการประชาคมวัฒนธรรมเมืองทุ่งสง เริ่มครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2561 โดยกำหนดเปิดทุกวันอาทิตย์ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอทุ่งสง ได้นำสินค้าประเภทอาหารพื้นเมือง และสินค้าทั่วไปมาจำหน่าย วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับคนในพื้นที่อำเภอทุ่งสง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้คนพื้นที่อำเภอทุ่งสงและพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ปัจจุบันหลาดชุมทางทุ่งสง เปิดทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 20.00 น. จุดเด่นของตลาดแห่งนี้ คือ สินค้าประเภทอาหารพื้นบ้านและบรรยากาศของเทศบาลเมืองทุ่งสงที่สวยงาม รวมทั้งมีการผสานทางวัฒนธรรมอย่างลงตัว ชาวบ้านมีความรักสามัคคี รู้จักแบ่งปันซึ่งกันและกัน
จำนวนคนอ่าน 65 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« มีนาคม 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699