..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวประชาสัมพันธ์
เตือนภัยลมแรงบริเวณภาคใต้ ระหว่างวันที่ ๑๑ - ๑๕ มกราคม ๒๕๖๑ นี้

วันที่ 12 ม.ค. 2561 )
ส.ปชส.สฎ.
 
                              ผวจ.สุราษฎร์ธานีประกาศเตือนภัยลมแรงบริเวณภาคใต้ ระหว่างวันที่ ๑๑ - ๑๕ มกราคม ๒๕๖๑ นี้
                นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัยคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ระหว่างวันที่ ๑๑-๑๕ มกราคม ๒๕๖๑ โดยมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงทำให้ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปจะมีฝนหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง ๒-๓ เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง
                 ทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ที่อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงขอให้อำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการดังนี้
๑. แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน พื้นที่ติดแม่น้ำตาปี และพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ให้ระมัดระวังอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในระยะ ๔-๕ วันนี้ วันที่ ๑๑-๑๕ มกราคม ๒๕๖๑  สำหรับเรือประมง เรือโดยสาร และเรือเฟอรี่ ควรพิจารณาเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ติดตามข่าวการแจ้งเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้
๒. ให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาทุกสาขา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจความพร้อมของท่าเทียบเรือ และควบคุมการเดินเรือสปีดโบ๊ท เรือประมง เรือโดยสาร อย่างใกล้ชิดในระยะนี้
๓. ให้อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ถ้าสถานการณ์วิกฤต ให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด
๔. ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมทั้งบุคคล เรือท้องแบน เครื่องสูบน้ำ อุปกรณ์กู้ภัยพร้อมปฏิบัติงานได้ทันที เมื่อเกิดสาธารณภัยขึ้นในพื้นที่
๕. จัดเจ้าหน้าที่มิสเตอร์เตือนภัยในพื้นที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ตลอด ๒๔ ชั่วโมง เพื่อเตรียมการรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น
๖. หากเกิดธารณภัยขึ้นให้ปฏิบัติตามแผนการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่มจังหวัดต่างๆ และพร้อมเผชิญเหตุพร้อมรายงานให้จังหวัด ทราบโดยเร่งด่วน ทางหมายเลขโทรศัพท์/โทรสาร ๐-๗๗๒๗-๕๕๐-๕๑,๐-๗๗๒๗๕-๘๔๗ จนกว่าสถานการณ์จะยุติ
จำนวนคนอ่าน 31 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« ธันวาคม 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
       1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699