..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
พิจารณาแนวทางการช่วยเหลือ กรณีราษฎร 16 ราย ทูลเกล้าฯ ถวายฎีกา ขอพระราชทานความช่วยเหลือ ไปยังสำนักราชเลขาธิการ และสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.)

วันที่ 5 ม.ค. 2561 )
ส.ปชส.สฎ.
 
                              จ.สุราษฎร์ธานีพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือกรณีราษฎร 16 ราย ทูลเกล้าฯ ถวายฎีกา ขอพระราชทานความช่วยเหลือ
                บ่ายวันนี้(4 ม.ค.61) ที่ห้องนางยวน ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยส่วนราชการ/หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมหารือเพื่อพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือ กรณีราษฎร 16 ราย ทูลเกล้าฯ ถวายฎีกา ขอพระราชทานความช่วยเหลือ ไปยังสำนักราชเลขาธิการ และสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) สำหรับราษฎรที่ยื่นถวายฎีกา ทั้ง 16 ราย ได้แก่ ขอให้มีการตรวจสอบกรณีขอความช่วยเหลือด้านอาชีพและที่อยู่อาศัย , ขอความอนุเคราะห์นำขายทรัพย์บ้านพร้อมที่ดินเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับหนี้สิน , ขอความอนุเคราะห์จัดที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกิน , ขอให้ช่วยเหลือกรณีเป็นหนี้และไม่มีที่อยู่อาศัย , ขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือเรื่องปัญหาที่อยู่อาศัย , ขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกิน , ขอพระราชทานความช่วยเหลือสร้างโรงเรือนสำหรับเป็นสถานที่เก็บปลาหิน แกะสลัก , ขอมีงานที่มั่นคงเพื่อมีรายได้เพียงพอในการดำรงชีพและเลี้ยงดูครอบครัว , ขอพระราชทานโครงการก่อสร้างฝายหรืออ่างเก็บน้ำพร้อมระบบส่งน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคและทำการเกษตรในฤดูแล้ง , ขอพระราชทานพระราชานุเคราะห์เกี่ยวกับการรักษาพยาบาล , ขอช่วยเหลือในการกู้เงินของรัฐเพื่อนำมาปลดหนี้สินและอุปกรณ์รักษาผู้ป่วย , ขอความช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัย , ขอพระราชทานช่วยเหลือเกี่ยวกับที่ดินเพื่อเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม , ขอพระราชทานความช่วยเหลือเนื่องจากบ้านพักอาศัยมีคลองและที่ดินของผู้อื่นล้อมรอบและประสบปัญหาน้ำท่วมขังในฤดูฝน และขอพระราชทานโครงการก่อสร้างฝายเก็บน้ำคลองท่ากระจาย เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของราษฎร เนื่องจากขาดแคลนน้ำในฤดูแล้ง
               ทั้งนี้ที่ประชุมได้มีการปรึกษาหารือ เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและแก้ไขปัญหาของราษฎรอย่างยั่งยืน โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วนต่อไป 
จำนวนคนอ่าน 40 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« พฤศจิกายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699