..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
กรมการขนส่งทางบก ตั้งเป้ารถสาธารณะต้องมีจำนวนเพียงพอ สถิติการเกิดอุบัติเหตุและจำนวนผู้เสียชีวิตจากรถสาธารณะต้องน้อยลง พนักงานขับรถต้องมีระดับแอลกอฮอล์เป็น 0 โดยเกาะติดสถานการณ์แบบ Real Time

วันที่ 3 ม.ค. 2561 )
สวท.ทส.
 
                              ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยกรมการขนส่งทางบก ตั้งเป้ารถสาธารณะต้องมีจำนวนเพียงพอ สถิติการเกิดอุบัติเหตุและจำนวนผู้เสียชีวิตจากรถสาธารณะต้องน้อยลง พนักงานขับรถต้องมีระดับแอลกอฮอล์เป็น 0 โดยเกาะติดสถานการณ์แบบ Real Time
                นายฉัตรชัย อนันตกูล ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าว เนื่องจากเทศกาลปีใหม่ 2561 นี้ จะมีประชาชนที่เดินทางเป็นจำนวนมาก ทำให้จำนวนรถมากขึ้นและการจราจรติดขัด ทำให้ปัจจัยเสี่ยงในดารเกิดอุบัติเหตุสูงขึ้น ผู้ขับรถเร่งรีบ รวมทั้งอาจมีการดื่มฉลองเสร็จแล้วมาขับรถ เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ กระทรวงคมนาคม ได้มีนโยบายที่จะทำให้ประชาชนได้เดินทางอย่างมีความสุข ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีเป้าหมายที่จะดูแลประชาชนทั้งในด้านการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย "โดยเป้าหมายของกรมการขนส่งทางบกที่ตั้งไว้มีอยู่ 5 ประการ คือ
 1.รถสาธารณะจะต้องมีจำนวนเพียงพอ จะไม่มีประชาชนตกค้างอยู่ที่สถานี
 2.สถิติการเกิดอุบัติเหตุผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บต้องน้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา
 3.จำนวนผู้เสียชีวิตที่เกิดจากรถสาธารณะจะไม่เกิดขึ้นโดยเด็ดขาด
 4.พนักงานขับรถจะต้องมีระดับแอลกอฮอล์เป็น 0 และ
 5.ผู้บริหารจะมีการเกาะติดสถานการณ์แบบ online แบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง
                  โดยจะมีมาตรการต่างๆ ในการเกาะติดสถานการณ์ มีศูนย์บัญชาการอยู่ที่ส่วนกลาง 3 ศูนย์ คือ ศูนย์กรมการขนส่งทางบก ศูนย์ 1584 และศูนย์ GPS รวมทั้งในต่างจังหวัดก็จะมีศูนย์ GPS อีกใน 76 จังหวัดเป็นภาคีเครือข่าย และจะมีสถานีขนส่งผู้โดยสารที่ผู้ตรวจการไปประจำอยู่ ตรวจความพร้อม ของพนักงานขับรถโดยสารและสภาพรถอีก 212 จุดและมีจุดที่ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่หน่วยบริการอำนวยการความสะดวกในช่วง 7 วันระวังอันตรายอีก 189 จุด นอกจากนี้ก็จะมีจุดตรวจความพร้อมของรถของคนอีก 11 จังหวัด 14 แห่งซึ่งบรเวณจุดตรวจตำรวจทางหลวงบ้านควนไม้แดง หมู่ที่ 8 อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดให้เป็นจุดตรวจความพร้อมของรถและความพร้อมของคน"
                    ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าว ขอฝากให้ประชาชนผู้เดินทางเตรียมความพร้อมของรถ ตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรค ระบบเบรค ตรวจสอบระบบไฟต่างๆ ไฟหน้า ไฟท้าย ไฟถอย ไฟเลี้ยว ให้มีความพร้อมทั้งหมด และในส่วนของคนก็ต้องเตรียมความพร้อมด้วย ต้องมีการพักผ่อนให้เต็มที่ หากดื่มก็ไม่ควรขับรถโดยเด็ดขาด อุบัติเหตุไม่ได้เกิดขึ้นเพราะโชคชะตา แต่อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้จากทุกคน อยากให้ทุกคนร่วมกันตระหนัก มีจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย และขอให้ประชาชนทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพภาพในเทศกาลปีใหม่ 2561 นี้
จำนวนคนอ่าน 37 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« พฤศจิกายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699