..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
เยาวชนนครรับแนวทางการป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในกลุ่มวัยรุ่น

วันที่ 16 ก.พ. 2555 )
ส.ปขส.นศ
 
                      ศูนย์ 3 วัย สานสายใยรักแห่งครอบครัวมะม่วงสองต้น จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับศูนย์พัฒนาสังคม หน่วยที่ 21 จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการอบรมเสริมความรู้แก่เยาวชนในการป้องกันตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น สร้างเกราะป้องกันในเด็กและเยาวชน
                      วันนี้16 กุมภาพันธ์ 2555 ที่โรงเรียนพระธาตุมูลนิธิมัธยม จังหวัดนครศรีธรรมราช นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น และรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดในวัยรุ่น ประจำปีงบประมาณ 2555 โดยศูนย์ 3 วัย สานสายใยรักแห่งครอบครัวมะม่วงสองต้น จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับศูนย์พัฒนาสังคม หน่วยที่ 21 จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการอบรมเสริมความรู้แก่เยาวชนในการป้องกันตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น และรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดในวัยรุ่นขึ้น เพื่อลดปัญหาของเด็กและเยาวชนในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น โดยให้สถาบันครอบครัว รู้ถึงปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นก่อให้เกิดปัญหาทางสังคมมากมาย ลดปัญหาเด็กที่คลอดออกมาแล้วสุขภาพไม่สมบูรณ์ พิการ ซึ่งโครงการดังกล่าว ได้จะประชาสัมพันธ์ให้เด็ก และวัยรุ่นไทยตระหนักถึงผลร้ายที่เกิดขึ้นตามมาจากการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ตลอดจนรณรงค์ให้รู้จักวิธีการป้องกันตนเองเพื่อหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์ขณะยังไม่พร้อม
                       นอกจากนี้วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมอีกประการคือ การร่วมกันรณรงค์และป้องกันการใช้ยาเสพติดในวัยรุ่น ให้ทราบถึงภัยของยาเสพติดที่เป็นปัญหาของประเทศ สำหรับการอบรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่สำคัญประการหนึ่งของศูนย์ 3 วัย สานสายใยรักแห่งครอบครัวมะม่วงสองต้น จังหวัดนครศรีธรรมราช ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงค์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศม์ พระวรชายาฯ โดยได้จัดกิจกรรมให้กับบุคคล 3 วัย ได้แก่ วัยเด็ก วัยพ่อแม่ และวัยปู่ย่า ตายาย ภายใต้การดำเนินงานของหลักเหตุผล ตามรูปแบบ 5 แนวคิด คือ เตรียมพร้อมก่อนครองคู่ เรียนรู้ร่วมกันแต่ในครรภ์ คิดสร้างสรรค์แต่เยาว์วัย ครอบครัวเสริมกายใจ ผู้สูงวัยสานสายใยรัก ซึ่งมีเยาวชนจากหลายสถาบันของจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ารับการอบรมแยกเป็น 2 รุ่น ๆ ละ 250 คน ให้มีความรู้ความเข้าใจถึงความไม่พร้อมของการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น และอันตรายและโทษที่เกิดจากยาเสพติด ที่มีต่อวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน
จำนวนคนอ่าน 240 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« เมษายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699