..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
คุณธรรมคำสอนของศาสนาอิสลาม เพิ่มศักยภาพ ส่งผลให้ชุมชนเข้มแข็ง

วันที่ 9 พ.ค. 2554 )
ส.ปชส.ภก
 
            ภูเก็ต จัดโครงการอบรมจริยธรรมอิสลาม ประจำปี 2554 ครั้งที่ 16 เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้คู่คุณธรรมคำสอนของศาสนาอิสลาม เพิ่มศักยภาพ ส่งผลให้ชุมชนเข้มแข็ง 
           เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 พฤษภาคม 2554 ที่ห้องจามจุรี โรงแรม ภูเก็ตเมอร์ลิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการจริยธรรมอิสลามศึกษาจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 16 ประจำปี 2554 ซึ่งทางสมาคมส่งเสริมจริยธรรมอิสลามจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนงบประมาณของ อบจ.ภูเก็ต จำนวน 500,000บาท โดยมีนายบำรุง สำเภารัตน์ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต นายสรธรรม จินดา รองนายก อบจ.ภูเก็ต นายจิรายุส ทรงยศและนายจิระศักดิ์ ท่อทิพย์ ที่ปรึกษานายก อบจ.ภูเก็ต สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต นายบำรุง สำเภารัตน์ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต นายปริญญา ประหยัดทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมจริยธรรมอิสลามจังหวัดภูเก็ต อิหม่ามประจำมัสยิดทุกมัสยิดในจังหวัดภูเก็ต ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น หัวหน้าครอบครัว นักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไป เข้าร่วมประมาณ 1,000 คน โดยการอบรมดังกล่าวจะจัดขึ้นสัปดาห์ละหนึ่งครั้งในวันอาทิตย์ ที่โรงเรียนมุสลิมวิทยา ซึ่งจะไปสิ้นสุดในวันที่ 23 กรกฎาคม 2554 นายปริญญา กล่าวว่า สถาบันครอบครัวเป็นสถาบันหลักที่เป็นรากฐานของสังคม หากสถาบันครอบครัวไม่มั่นคงก็จะทำให้ความมั่นคงของสังคมและประเทศชาติไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะสถาบันครอบครัวเป็นสถาบันอันดับแรกในการสร้างบุคคลให้มีคุณภาพ ซึ่งพื้นฐานของการสร้างสถาบันครอบครัวให้มีคุณภาพ คือ การสร้างคุณธรรม จริยธรรมในครอบครัว โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้และการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ และมีความศรัทธายึดในหลักคำสอนของศาสนา จากเหตุผลดังกล่าวทางสมาคมฯ จึงได้จัดให้มีโครงการอบรมจริยธรรมอิสลามจังหวัดภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 16 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมได้มีความรู้ความเข้าใจในหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม เพิ่มศักยภาพแก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา ซึ่งจะส่งผลให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง ให้เกิดความรักความสามัคคีท่ามกลางพหุวัฒนธรรม มีความเข้าใจในชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ตลอดจนให้ผู้เข้าร่วมสัมมนานำความรู้ที่ได้ไปเผยแพร่ชักนำประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลามไปสู่แนวทางที่ถูกต้อง
            "องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มีนโยบายในการส่งเสริมการเรียนรู้คู่คุณธรรม สนับสนุนให้สถาบันศาสนาเข้ามามีส่วนร่วมในการเผยแพร่ความรู้ โดยการนำหลักธรรมคำสอนของศาสนามาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม สนับสนุนส่งเสริมทะนุบำรุงศาสนา ซึ่งโครงการอบรมจริยธรรมอิสลาม ประจำปี 2554 ก็เป็นโครงการหนึ่งในหลายๆ โครงการด้านศาสนาอิสลาม ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสมาคมส่งเสริมจริยธรรมอิสลามจังหวัดภูเก็ต คณะกรรมการอิสลามจังหวัดภูเก็ต อิหม่ามประจำมัสยิดทุกมัสยิดในจังหวัดภูเก็ต ได้จัดกิจกรรมในระหว่างวันที่ 7 พฤษภาคม-23 กรกฎาคม 2554 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนามีความรู้ เข้าใจในหลักคำสอนของอิสลาม เพิ่มศักยภาพแก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา และจะส่งผลให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง ก่อให้เกิดความรัก ความเข้าใจในชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ให้ผู้เข้าร่วมสัมมนานำความรู้ที่ได้ไปเผยแผ่ ชักนำประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลามไปสู่แนวทางที่ถูกต้อง ให้สังคมอิสลามเป็นสังคมที่สงบ สันติสุข ตามคำสอนของศาสนาอิสลาม ให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รู้จักกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และประสบการณ์เพื่อนำไปใช้พัฒนาตนเองและสังคม พร้อมทั้งส่งเสริม ทำนุบำรุงจริยธรรมอิสลามให้คงอยู่คู่สังคมต่อไป” นายไพบูลย์ กล่าว
จำนวนคนอ่าน 296 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« เมษายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699