..สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๕ ยินดีต้อนรับ...

 เข้าสู่ระบบ
 
 
Untitled Document

ไทยรัฐ เดลินิวส์
ผู้จัดการ มติชน
สยามรัฐ
คมชัดลึก เส้นทางเศรษฐกิจ บ้านเมือง Bangkok Post
ข่าวสด โพสต์ทูเดย
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ แนวหน้า ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหุ้น ฐานเศรษฐกิจ
เสรีรายวัน กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
Business Thai
เนชั่นสุดสัปดาห์ ฟุตบอลฟุตบอล ทีเด็ดบอลไทยสู้สู้ซ็อกเกอร์ฮ็อต สยามกีฬา


""
ข่าวภาคใต้ตอนบน
ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สามารถจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมอยู่ด้วยที่ก่อเที่ยวเหตุปล้นทรัพย์ นักท่องชาวฝรั่งเศส

วันที่ 25 ต.ค. 2556 )
สวท.ภก.
 
                                                               ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สามารถจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมอยู่ด้วยที่ก่อเที่ยวเหตุปล้นทรัพย์ นักท่องชาวฝรั่งเศส
                     เมื่อค่ำวันที่ 24 ตุลาคมนี้พลตำรวจตรี องอาจ ผิวเรืองนนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และคณะ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม ผู้ต้องหา ปล้นทรัพย์ ชาวฝรั่งเศส ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 6 คน พร้อมยึดของกลางเป็นบัตรเอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) 2 บัตร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด(มหาชน) 1 บัตร และเงินสด 490,000บาท 
                     อย่างไรก็ดีเหตุปล้นทรัพย์รายนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมนี้เวลาประมาณ 22.00-24.00น. ที่ โรงแรม แฮปปี้อินน์ ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายบุญพิ้ง รัน หรือ เลน เขียวงามดี และ นายคณัสนันท์ หรือ อ้น ปาทาน ร่วมกับ พวก รวมจำนวน 6คน สมคบคิดทำการปล้นทรัพย์ นายRICHER PAMI HENRY นักท่องเที่ยวผู้เสียหายชาว ฝรั่งเศส เนื่องจาก เมื่อวันที่ 28 กันยายนนี้นายบุญพิ้ง ช่วยดำเนินการให้ผู้เสียหาย ขายฝากที่ดิน ได้เงินจำนวน 2,000,000บาท แต่ผู้เสียหาย กลับแบ่งให้เพียง 2,000บาทเท่านั้น จึงเกิดความไม่พอใจ จึงวางแผนให้ นายบุญพิ้ง ที่รู้จักกับผู้เสียหายเป็นอย่างดี และเคยร่วมเสพยาไอซ์ กันหลายครั้งนัดแนะให้ผู้เสียหายไปเสพยาไอซ์ ในห้องพักโรงแรมเกิดเหตุ
                      ทั้งนี้ในขณะที่อยู่ในโรงแรมฯที่เกิดเหตุ มีการแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมใช้อาวุธปืน เข้าจับกุม ส่วนนายคณัสนันท์ คุมเชิงหน้าห้องพัก จับผู้เสียหาย ใส่กุญแจมือ ไพล่หลัง และข่มขู่เอาเงิน จาก ผู้เสียหาย จำนวน3,000,000บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมแต่ ผู้เสียหายมีเงินสด ไม่มากพอ จึงข่มขู่เอาบัตรเอทีเอ็ม ของผู้เสียหาย ทั้ง 3 ใบ บังคับให้บอกรหัสเอทีเอ็ม และไปกดเอาเงินสดและโอนเงินสด ไปยังบัญชีอื่นหลายครั้ง รวมเป็นเงิน ทั้งสิ้น 490,000บาท พร้อมกันนี้ยังบังคับข่มขู่ ห้ามผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ แล้วพากันหลบหนีไป หลังเกิดเหตุผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความ เกรงกลัวคนร้ายและความผิดในคดีเสพยาเสพติด
                      ต่อมา เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมนี้ นายRICHER PAMI HENRY ผู้เสียหายชาว ฝรั่งเศสเข้าแจ้งความร้องทุกข์ วันเดียวกัน พนักงานสอบสวน ออกหมายจับ คนร้าย ผู้ร่วมก่อเหตุ รวม 2 คน คือ นายคณัสนันท์ หรือ อ้น ปาทาน และ นายบุญพิ้ง รัน หรือ เลน เขียวงามดี และนายบุญพิ้งรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนผู้ต้องหารายที่ 3คือดาบตำรวจ พิชาญ แก้วคงธรรม ที่เป็นผู้ช่วยพนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรวิชิต ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือคืออยู่ระหว่างการสอบสวน จำนวน 3คนคือ นายดอจ และพวก จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้าย เป็นเงินสด 490,000บาท ประกอบด้วย บัตรเอทีเอ็ม ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ของภรรยาผู้เสียหาย ได้เงินไป 430,000บาท บัตรธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)ของ ผู้เสียหาย ได้เงินสด 20,000บาท และบัตรเอทีเอ็ม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ของผู้เสียหาย เงินสด 30,000บาท
                     พลตำรวจตรีองอาจ ผิวเรืองนนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็กล่าวตำรวจ มีหน้าที่รักษากฎหมาย ทำผิดกฎหมาย เสียเอง หรือไปเอี่ยวด้วยกับกลุ่มคนร้าย ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ตำรวจทุกคน ต้องรู้ดีว่า ต้องทำตัวแบบไหน ถ้าทำความผิดจับกุมแน่นอนไม่ละเว้น สิ่งที่ต้องการ คือ ตำรวจ มีหน้าที่ ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัย แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว และ ผู้มีอิทธิพล ไม่มีในสายของตำรวจ ซึ่งตำรวจทุกคนปฏิบัติ หน้าที่ ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 
                      สำหรับในขณะนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เร่งแก้ปัญหา ผู้มีอิทธิพล โดยจัดตั้งศูนย์ทัวริสต์ แคร์ เน้นเตือน กลุ่มแท็กซี่ ป้ายดำ จัดการกับพวกนักเลง ปรากฏว่า มีการตอบรับแล้ว จาก ที่นักท่องเที่ยวชาวสเปน ส่งจดหมาย เข้ามาให้กำลังใจตำรวจ ส่วน ปัญหาที่เร่งแก้ไขกันตอนนี้ คือการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เป็นภัยต่อการท่องเที่ยว และ การแก้ปัญหาการจราจร รวมทั้ง ที่จอดรถหาดป่าตอง อำเภอกะทู้อีกส่วนหนึ่ง
จำนวนคนอ่าน 127 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

FONTSIZE
 
« เมษายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด

 
 ข่าวทั่วไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
145 ถนนดอนนก ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทร 0 - 7727 - 2038 ,0 - 7727 - 2699